8 Ngành Học Được “Săn Đón” Nhất Khi Đi Du Học Và Làm Việc Tại Mỹ 2018

8 Ngành Học Được “Săn Đón” Nhất Khi Đi Du Học Và Làm Việc Tại Mỹ 2018

Trong thời kỳ toàn cầu hoá mạnh mẽ như hiện nay, việc đi du học đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến hơn rất nhiều cho mọi đối tượng, đặc biệt là các học sinh, sinh viên. Trong những điểm đến được lựa chọn hàng đầu, nước Mỹ luôn là mục tiêu hàng đầu cho những ai ấp ủ dự định phát triển tương lai sự nghiệp tại nước ngoài. Hệ thống giáo dục hiện đại, đa dạng sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn nhưng nếu không có định hướng rõ ràng, các sinh viên sẽ rất dễ bối rối, bị động khi cần phải chọn lựa ngành học phù hợp. Các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín sẽ hỗ trợ sinh viên tìm hiểu về xu thế thị trường, nhu cầu của các nhà tuyển dụng, tìm hiểu xem đâu là những ngành đang được "săn đón" nhất khi đi du học và làm việc tại Mỹ 2018.

1. Đất nước “thân thiện” đối với các ngành công nghiệp

Nhắc đến Mỹ, không thể không nhắc đến các ngành công nghiệp phát triển và đã giúp thay đổi toàn diện đất nước Mỹ. Là một trong những ngành đóng góp nhiều nhất cho GDP của Mỹ. 

Các khu công nghiệp, công ty nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực này như: Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Philips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil.

Và không thể thiếu Silicon Valley, nơi đặt nền móng cho công nghiệp truyền thông và máy tính. New York, California, Ohio và Texas hiện nay cũng là những những bang, thành phố phát triển mạnh về công nghiệp.

Phục vụ nhà hàng của du học sinh
Phục vụ nhà hàng của du học sinh

2. Tài chính - kế toán

Đế chế tài chính của Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong nền kinh tế toàn cầu, một khi tài chính Mỹ khủng hoảng, cả thế giới sẽ lao đao theo. Với tầm quan trọng đó, kế toán tài chính chưa bao giờ hết "nóng" trong thị trường tuyển dụng ở Mỹ. Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và phân tích tài chính luôn cần thêm người ở hiện tại cũng như trong tương lai gần.

3. Nông Nghiệp

Công nghệ sinh học là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm dành cho những du học sinh quốc tế lựa chọn, công nghiệp nhiên liệu sinh học sẽ cần khoảng 90.000 công việc mới trong thời gian tới.

4. Dược phẩm và hóa học

Đây cũng là một trong những ngành có nhiều đóng góp cho GDP của Mỹ. Trong thời điểm khủng hoảng tài chính, ngành công nghiệp này vẫn phát triển khá ổn định. Các bạn du học sinh yêu thích các môn hóa học, sinh học sẽ có nhiều lựa chọn. Mức lương trung bình cho cử nhân ngành này là 73.900 USD mỗi năm. Cơ hội việc làm đặc biệt nằm ở hai lĩnh vực Bioinformatics (tạm dịch: Tin sinh học) và Nanotechnology (công nghệ Nano).

5. Xây dựng

Tại Mỹ, có khoảng 62% sinh viên chọn học ngành kỹ sư. Xây dựng là một ngành đóng góp rất nhiều vào các công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ, các dự án xây dựng giao thông vận tải quan trọng (Interstate 94) sẽ là yếu tố thúc đẩy ngành này phát triển hơn trước.

6. Hãng hàng không

Ngành công nghiệp hàng không đã và đang phát triển trở thành ngành nghề đầy tiềm năng trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, nghiên cứu không gian, hệ thống vận tải hàng không, vệ tinh dựa trên hệ thống kiểm soát vận tải và hệ thống kĩ sư hàng không bằng khoa học điện tử. Rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn ngành này.

Ngành hàng không - ngành hot tại Mỹ
Ngành hàng không - ngành hot tại Mỹ

7. Chăm sóc sức khỏe

Ngành học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh. Bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học. Đây là ngành quan trọng ở Mỹ.

8. Truyền thông - máy tính

Ngày nay, công nghệ thông tin không chỉ giới hạn ở các công việc lập trình, quản trị mạng, hệ thống thông tin, truyền thông mà nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, giao thông, kinh tế, xã hội… Công nghệ thông tin là một trong các ngành khoa học được nhiều du học sinh lựa chọn.

Sinh viên cũng có nhiều cơ hội thực tập tích lũy kinh nghiệm quý giá từ môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây là lợi thế giúp sinh viên gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và là nền tảng thuận lợi cho các bạn dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc sau này.

Lựa chọn những ngành học khi du học Mỹ không phải là dễ dàng, đó có thể là lựa chọn đầu tiên cho thành công tương lai của bạn. Để biết thêm thông tin về du học và làm việc tại Mỹ 2018 và tìm hiểu những trường đào tạo tốt nhất tại Mỹ, hãy đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ mọi thông tin.


jhgjgfhjgjgh

Hệ Thống Website Việt Uy Tín

Công ty dịch thuật

Dịch Thuật Trong Nước

dichthuatuytin.com
viettranslation

Dịch Thuật Nước Ngoài

viettranslation.com.vn
Giấy phép lao động

Giấy Phép Lao Động

lamgiaypheplaodong.com
Dịch vụ visa

Dịch Vụ Visa

dichvuvisauytin.com
Dịch vụ kế toán

Dịch Vụ Kế Toán

dichvuketoanuytin.com
Tư vấn du học

Tư Vấn Du Học

duhocuytin.vn
Visa Định Cư

Visa Định Cư

visadinhcuuytin.com
Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

tinlaw.vn

Dự án đã hoàn thành

Dự án đã hoàn thành

Danh sách các dự án tiêu biểu Việt Uy Tín đã hoàn thành.

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

Danh sách các Khách hàng, đối tác thường xuyên sử dụng dịch vụ của Việt Uy Tín.

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật tuyệt đối thông tin, dữ liệu của Khách hàng.

Giao nhận miễn phí

Giao nhận miễn phí

Giao nhận hồ sơ tài liệu hoàn toàn miễn phí trong phạm vi toàn quốc.