Chọn Thành Phố Boston, Chicago Hay California Khi Du Học Mỹ

Chọn Thành Phố Boston, Chicago Hay California Khi Du Học Mỹ

Việc lựa chọn một thành phố để học tập là một trong những khó khăn thường gặp của tất cả các du học sinh. Bởi Mỹ có rất nhiều thành phố và mỗi thành phố đều có những nét đặc sắc riêng về giáo dục, kinh tế, văn hóa cũng như ẩm thực. Nếu Chicago là “thành phố của gió” là trung tâm công nghiệp và dịch vụ lớn bậc nhất thì Boston chính là “thánh địa giáo dục” với hàng loạt các trường đại học danh tiếng và California là thành phố công nghệ cao. Ba thành phố - mỗi thành phố đều đem lại cho bạn cơ hội học tập trong môi trường quốc tế chất lượng bậc nhất. Vậy bạn chọn Boston, Chicago hay California khi du học Mỹ?

Du học Mỹ ở Chicago có gì hay?

Một trung tâm kinh tế với nhịp độ nhanh, tòa nhà cao tầng, Chicago là một thành phố nổi tiếng. Trong trường hợp bạn là một nhạc công hoặc mê mẩn thể loại nhạc jazz hay blues thì học tập ở một môi trường có lịch sử âm nhạc “màu mỡ” như Chicago thật sự là một cơ hội không thể cưỡng lại.

Chicago là thành phố rộng lớn và đông dân nhất với hơn 2.8 triệu người sinh sống, thế nên sinh hoạt phí ở đây cũng cao hơn chút xíu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng điều này để tìm đến đến các cơ hội việc làm tại Chicago hoặc các vùng lân cận. “Thành phố gió” hiện nay trở thành trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hoá lớn của vùng và sở hữu hệ thống đường ray xe lửa lớn xuất phát từ trung tâm thành phố. 

Từ những năm 1950, Chicago đã trở thành trung tâm đào tạo lớn với nhiều trường đại học trong lãnh thổ của mình. Trong đó, University of Chicago là nơi học tập của 5,400 sinh viên, trong khi Roosevelt University là “chủ” của toà nhà cao thứ hai trong số các trường đại học nước Mĩ, cũng là “ngôi nhà thứ hai” của 4,500 sinh viên. 7 trường cao đẳng cộng đồng ở Chicago bao gồm Richard J. Daley College, Kennedy–King College, Malcolm X College, Olive–Harvey College, Truman College, Harold Washington College và Wilbur Wright College.

Thành phố Chicago, Mỹ
Thành phố Chicago, Mỹ

Chicago có sự kết nối giữa các ngành công nghiệp và dịch vụ, nếu bạn đang quan tâm đến các ngành nghề về logistics (200,000 vị trí – chiếm 13% tổng số vị trí được đăng tải trên mạng) hay y tế (ngành tuyển dụng nhiều nhất với 410,000 vị trí), bạn có thể theo học ở Chicago. Một điểm đáng quan tâm là các cơ quan chức năng ở Chicago đã có nhiều nỗ lực để gắn kết số lượng vị trí tuyển dụng với sự phát triển của nền kinh tế.

Du học Mỹ tại Boston

Mệnh danh “Athen của nước Mỹ”, thành phố miền duyên hải phía đông là nơi đón nhận hơn 16,3 triệu lượt du khách mỗi năm đến thăm quan. Boston từ lâu luôn được xem là điểm đến hấp dẫn của du học sinh bởi một hệ thống các trường đại học và cao đẳng danh giá. Rất nhiều trường đại học danh giá ở Mỹ toạ lạc tại Greater Boston, trong đó có thể kể đến ĐH Boston và ĐH Tufts, đặc biệt với sự hiện diện của ĐH uy tín nhất thế giới 2015 Massachusettes Institute of Technology (MIT và ĐH trứ danh Harvard). Một số học viện và trường nghệ thuật lớn như Lesley University College of Art and Design, Massachusetts College of Art, School of the Museum of Fine Arts, New England Institute of Art và New England School of Art and Design (Suffolk University). 

Boston xứng đáng là điểm đến lý tưởng cho du học sinh với cộng đồng sinh viên đông đảo và tiếng tăm đã được khẳng định với các nhà tuyển dụng.

Tại sao nên chọn California để học tập khi du học Mỹ?

Ngày càng có nhiều trường đại học và cao đẳng trên thế giới chào đón sinh viên quốc tế. UC Berkeley đặc biệt nổi tiếng thế giới và đã nằm trong top 3 trường Đại học công lập được nhiều sinh viên quốc tế chọn nhất. Hơn 40% sinh viên của University of California có xuất thân từ những gia đình thu nhập thấp. Vì thế, nếu bạn lo ngại về vấn đề tài chính thì California có thể là một phương án phù hợp với túi tiền của gia đình.

Tiểu bang California
Tiểu bang California

Những trường danh tiếng ở California: Stanford University được biết đến là ngôi trường sản sinh ra nhiều chủ nhân giải Nobel nhất. California Institute of Technology (Top 10 các trường của Mỹ) cùng University of Southern California cũng là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên thành công ở nhiều lĩnh vực từng theo học (trong đó có George Lucas)

California chính là nơi thành lập ra những công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, như Google, Apple, Facebook, Adobe và Netflix. Nếu bạn muốn đi theo lĩnh vực năng lượng tái tạo hay khoa học môi trường thì California là một nơi tuyệt vời để theo học. Rất nhiều công ty lớn nhất thế giới về điện mặt trời được đặt ở đây. UC Berkeley cũng chính là ngôi trường được xếp hạng nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng QS cho các chương trình đào tạo về khoa học môi trường.

Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ thì việc chọn thành phố phù hợp với sở thích và điều kiện là yếu tố quan trọng nhất của các bạn sinh viên. Đây là một lựa chọn có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Nhưng khi có quá nhiều sự lựa chọn và thành phố cũng có những thế mạnh riêng, bạn sẽ phải làm gì? Giữa Boston, Chicago và California khi du học Mỹ. Bạn chọn thành phố nào để du học? Công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM hay các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa phù hợp nhất.


jhgjgfhjgjgh

Hệ Thống Website Việt Uy Tín

Công ty dịch thuật

Dịch Thuật Trong Nước

dichthuatuytin.com
viettranslation

Dịch Thuật Nước Ngoài

viettranslation.com.vn
Giấy phép lao động

Giấy Phép Lao Động

lamgiaypheplaodong.com
Dịch vụ visa

Dịch Vụ Visa

dichvuvisauytin.com
Dịch vụ kế toán

Dịch Vụ Kế Toán

dichvuketoanuytin.com
Tư vấn du học

Tư Vấn Du Học

duhocuytin.vn
Visa Định Cư

Visa Định Cư

visadinhcuuytin.com
Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

tinlaw.vn

Dự án đã hoàn thành

Dự án đã hoàn thành

Danh sách các dự án tiêu biểu Việt Uy Tín đã hoàn thành.

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

Danh sách các Khách hàng, đối tác thường xuyên sử dụng dịch vụ của Việt Uy Tín.

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật tuyệt đối thông tin, dữ liệu của Khách hàng.

Giao nhận miễn phí

Giao nhận miễn phí

Giao nhận hồ sơ tài liệu hoàn toàn miễn phí trong phạm vi toàn quốc.