Nên Chọn Ngành Công Nghệ Hay Kinh Tế Khi Du Học Úc

Nên Chọn Ngành Công Nghệ Hay Kinh Tế Khi Du Học Úc

Du học nước ngoài là một mong ước của nhiều gia đình, nhằm tạo điều kiện để con cái có thể phát triển bản thân và tương lai. Do vậy, nhiều phụ huynh đã dành thời gian, công sức để tìm hiểu và lựa chọn nơi có nền giáo dục tốt nhất cho con theo học. Trong số các nước phát triển, du học Úc là nơi được nhiều phụ huynh chọn lựa nhất bởi vì những đặc tính về giáo dục rất phù hợp với nhu cầu của họ. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra “nên theo học ngành công nghệ hay kinh tế khi học tại Úc?”, bởi đây là hai ngành thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Nền giáo dục của Úc rất phát triển, vì thế chất lượng đào tạo của các trường rất tốt, tập trung vào mục đích sau này của học viên. Trong đó, ngành kinh doanh và công nghệ là hai ngành được ưu tiên nhiều, bởi nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường luôn xếp hạng đầu trong danh sách.

Đánh giá chất lượng của hai ngành

Xét về tình hình chọn ngành và chọn nghề, thì kinh doanh và công nghệ đang là hai ngành mũi nhọn ở hầu hết các quốc gia đang phát triển. Nguôn nhân lực cho hai ngành này luôn thiếu do vậy việc sinh viên, du học sinh lựa chọn theo học hai ngành này sẽ đáp ứng nhu cầu lao động lớn sau này.

Du Học Úc Ngành Kinh Doanh Để Có Cơ Hội Làm Việc Trong Môi Trường Quốc Tế
Du Học Úc Ngành Kinh Doanh Để Có Cơ Hội Làm Việc Trong Môi Trường Quốc Tế

Tuy nhiên, để có sự đánh giá xem ngành nào tốt, cần phải xác định nhiều yếu tố

Thứ nhất, xét về tình hình chung trong xã hội

  • Ngành kinh doanh là một trong những ngành hot được nhiều người quan tâm. Hot ở đây nghĩa là nhu cầu tuyển dụng nhân lực luôn cao và thường xuyên để đáp ứng cho các doanh nghiệp trong việc phát triển thị trường. Vì thế khi theo học ngành này tại Úc, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển khả năng bản thân. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong ngành rất khốc liệt bạn cần có sự chuẩn bị tâm lý trước.
  • Ngành công nghệ có sức hút không bằng ngành kinh doanh, nhưng có một sự thật không ai có thể phủ nhận, đó là nhân lực cho ngành công nghệ luôn thiếu và các công ty đều muốn có được đội ngũ nhân viên có tay nghề cao để quản lý và điều hành dây chuyền sản xuất. Một điều nữa ngành công nghệ thông tin đang xếp Top đầu các ngành dễ xin việc nhất.

Thứ hai xét về khả năng của du học sinh

  • Hầu hết các bạn du học sinh thường có thiên hướng chọn ngành kinh doanh, nhưng liệu khả năng của bạn có phù hợp với ngành đó hay không?
  • Trước khi đánh giá ngành nào tốt hay không, các bạn cần phải xác định khả năng bản thân trước và xác định mục tiêu sau này. Sau đó so sánh tổng quan với thông tin thị trường để đưa ra sự đánh giá chính xác nhất.

Như vậy, qua đây bạn có thể thấy hiện nay chất lượng đào tạo của hai ngành kinh doanh và công nghệ luôn được chú trong và đầu tư. Do vậy chất lượng đầu ra luôn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vì thế, hãy lựa chọn ngành học theo sở thích và khả năng bản thân, yên tâm chất lượng đào tạo tại Úc luôn nằm trong Top đầu của thế giới. Do vậy không cần qua lo lắng trong việc chọn ngành hay chất lượng tại đây.

Ngành Công Nghệ Thông Tin Mang Lại Nhiều Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh
Ngành Công Nghệ Thông Tin Mang Lại Nhiều Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh

Điều kiện du học úc

Để có thể học tập và rèn luyện tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc, bạn cần phải tra cứu thông tin về điều kiện du học Úc của mỗi trường, từ đó xem xét và lựa chọn phù hợp với mình.

Điều kiện du học Úc bao gồm:

  • Trình độ phải tốt nghiệp lớp 12
  • Điểm tiếng Anh đầu vào phải đủ chuẩn IELTS tối thiểu 6.0 hoặc 6.5.
  • Với những bạn chưa đủ chuẩn đầu vào, sẽ phải học một năm theo diện dự bị. 
  • Ngoài ra, mỗi trường sẽ có thêm các yêu cầu về chuẩn đầu vào, bạn nên tham khảo tại website của trường để biết rõ hơn.

Hy vọng qua những thông tin trên đây các bạn du học sinh sẽ biết cách lựa chọn ngành học phù hợp, khi có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tại Úc. Qua đó, tạo điều kiện để phát triển bản thân sau này. Lưu ý, du học Úc chỉ tạo bước đệm để bạn phát triển, còn lại phụ thuộc vào sự cố gắng của bạn.


jhgjgfhjgjgh

Hệ Thống Website Việt Uy Tín

Công ty dịch thuật

Dịch Thuật Trong Nước

dichthuatuytin.com
viettranslation

Dịch Thuật Nước Ngoài

viettranslation.com.vn
Giấy phép lao động

Giấy Phép Lao Động

lamgiaypheplaodong.com
Dịch vụ visa

Dịch Vụ Visa

dichvuvisauytin.com
Dịch vụ kế toán

Dịch Vụ Kế Toán

dichvuketoanuytin.com
Tư vấn du học

Tư Vấn Du Học

duhocuytin.vn
Visa Định Cư

Visa Định Cư

visadinhcuuytin.com
Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

tinlaw.vn

Dự án đã hoàn thành

Dự án đã hoàn thành

Danh sách các dự án tiêu biểu Việt Uy Tín đã hoàn thành.

Khách hàng tiêu biểu

Khách hàng tiêu biểu

Danh sách các Khách hàng, đối tác thường xuyên sử dụng dịch vụ của Việt Uy Tín.

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật tuyệt đối thông tin, dữ liệu của Khách hàng.

Giao nhận miễn phí

Giao nhận miễn phí

Giao nhận hồ sơ tài liệu hoàn toàn miễn phí trong phạm vi toàn quốc.